CÔNG DỤNG CHO SỨC KHỎE VÀ LÀM ĐẸP CỦA SỮA ONG CHÚA

Thứ ba, 25/12/2018, 11:16 GMT+7
  • 10:30, 28/03/2016
  • 6918
  • 10 bình luận

SỮA ONG CHÚA TƯƠI

Chúng ta đều sữa ong chúa có lợi cho sức khỏe, tuy nhiên  không phải ai cũng hiểu rõ nguồn gốc thú vị cũng như nhiều công dụng khác nhau của loại thực phẩm thiên nhiên “thần thánh” đã được tin dùng từ thời Hy Lạp và Ai Cập cổ đại.

Sữa ong chúa là một một loại sữa được tiết ra từ hàm ong thợ để nuôi ong chúa và ấu trùng ong chúa, do đó, sữa ong chúa chỉ được thu hoạch từ những “mũ chúa” (tên gọi của Ổ ong chúa)

Người Hy Lạp cổ miêu tả sữa ong chúa là một loại mật ngọt của chúa trời, và nhà triết học Aristotle tin rằng việc sinh viên của ngài dùng điểm tâm với sữa ong chúa là rất quan trọng để phát triển tài năng. Sữa ong chúa còn được sử dụng rộng rãi ở các nền văn hóa khác nhau, tương truyền là bí quyết làm đẹp của Nữ Hoàng Cleaopatra đồng thời là thức ăn của các Pharaoh giúp kéo dài tuổi thọ và chống bệnh tật.

Sữa ong chúa ngày nay vẫn giữ nguyên giá trị là sản phẩm hàng đầu cho sắc đẹp và sức khỏe. Với nghiên cứu từ khoa học hiện đại đã tìm ra đến 185 các loại hoạt chất có lợi cho cơ thể từ sữa ong chúa. Các hormones như testosterone, progesterone, prolactin and estradiol, các hoạt chất chống khuẩn, chống oxi hóa đều được tìm thấy trong loại sữa đặc biệt này.

NhYng-tac-dYng-cYa-sYa-ong-chua-YYi-vYi-cY-thY-1

Sau đây là 15 công dụng của sữa ong chúa mà các bạn nên biết:

1. Phục hồi sức khỏe

Khảo sát trên một nhóm người đã chứng minh rằng, nếu mỗi ngày bạn sử dụng 3g sữa ong chúa, lượng Testosterone của bạn sẽ được tăng, lượng đường trong máu và huyết áp cũng được đánh giá là tốt hơn nhóm người không sử dụng sữa ong chúa.

Việc giúp cân bằng lượng hocmon trong cơ thể từ sữa ong chúa giúp tăng sức mạnh tình dục của cả phái đẹp và phái mạnh. 

2. Hỗ trợ bạn chống lại căn bệnh tiểu đường

Sữa ong chúa được sử dụng như một loại insulin từ thiên nhiên giúp chống lại căn bệnh tiểu đường.

Các nghiên cứu gần đây cho thấy, việc sử dụng sữa ong chúa như một liệu pháp hỗ trợ cho người tiểu đường là hoàn toàn có cơ sở, do sữa ong chúa làm giảm lượng đường trong máu, tăng tác dụng của insulin. Ngoài ra, còn giúp người tiểu đường kiểm soát cân năng của cơ thể.

3. Làm giảm tác dụng phụ trong hóa trị

Các bệnh nhân ung thư trong liệu trình hóa trị chịu nhiều đau đớn và tác dụng phụ gây lở loét khoang miệng, việc sử dụng sữa ong chúa làm cải thiện các vết thương và giúp hồi phục nhanh hơn.

4. Tăng sức khỏe tinh thần

Một khảo sát trên 31 người tình nguyện, ăn 3g sữa ong chúa mỗi ngày trong 6 tháng. Điểm về sức khỏe tinh thần của những người tình nguyện này đều tăng vào cuối khảo sát.

5. Tăng lượng hồng cầu

Với khảo sát tương tự với 31 người tình nguyện, lượng hồng cầu được thống kê từ những người tình nguyện này đều tăng.

sYa_ong_chua_tuoi

6. Làm giảm Cholesterol

Với 6g sữa ong chúa mỗi ngày, lượng Cholesterol trong máu của bạn sẽ được giảm đáng kể

7. Giảm các triệu chứng dị ứng

Royalisin có trong sữa ong chúa giúp làm giảm các triệu chứng và sự nhạy cảm đối với các thành phần gây kích ứng, đặc biệt là dị ứng với thực phẩm.

8. Mau lành vết thương

Sữa ong chúa đẩy mạnh sản sinh collegen có tác dụng hỗ trợ làm lành vết thương. Đặc biệt, bảo vệ da chống tác động của tia cực tím.

9. Tăng sức đề kháng và chống nhiễm trùng

Cũng như mật ong, sữa ong chúa có tác dụng rất tốt cho việc tăng sức đề khác của cơ thể và chống nhiễm trùng.

10. Bảo vệ não bộ

Một nghiên cứu trên chuột đã chứng minh sử dụng sữa ong chúa thường xuyên giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer.

11. Tăng sản sinh collagen cho sức khỏe của da và tóc

12. Tăng tuổi thọ

Tuổi thọ trung bình của ong thợ vào khoảng 3 tháng, trong khi tuổi thọ của ong chúa từ 5-6 năm. Sữa ong chúa chính là nguyên nhân tạo nên sự khác biệt này. Điều này càng cũng cố thêm cho giả thiết về công dụng kéo dài tuổi thọ của sữa ong chúa.

13. Bảo vệ các khớp

Royalisilin còn có tác dụng làm giảm sưng viêm và triệu chứng gây ra bởi bệnh thấp khớp.

14. Bảo vệ gan

Sữa ong chúa giúp chống lại bệnh thiếu sắt trong máu, bảo toàn lượng bạch cầu, làm tăng tiểu huyết cầu và giảm men gan.

15.Ngăn ngừa khối u

Sữa ong chúa cản trở việc sản sinh BPA trong tế bào ung thư vú. BPA được tìm thấy trong thành phần của một số loại nhựa, làm tăng tỉ lệ gây bệnh ung thư.

Thân mến & trân trọng
BEHONEX CORP.

https://www.behonex.vn/vn/sua-ong-chua.html

Ý kiến bạn đọc
Tin xem nhiều