Quy trình sản xuất

1 . Trang trại ong BEHONEX:

Trại ong phân bố nhiều ở tỉnh miền đông, rừng tràm miền trung, hoa vải miền bắc, hoa cà phê tây nguyên…

Thùng ong sẽ đặt ở các khu vực có nhiều hoa, lá non, chồi lá để ong có thể lấy mật.

Trại ong sẽ tuân thủ các tiêu chuẩn khắt khe để thu hoạch được mật ong chất lượng nhất.

Trang trại ong BEHONEX
2 . Cấu tạo ong mật:

Trong một đàn ong thì có ong chúa, ong thợ và ong đực. Chỉ có Ong Thợ lấy mật, Sử dụng những chiếc vòi của mình để hút mật từ hoa và cất giữ trong một cái túi dạ dày đặc biệt

Sau đó chuyển lượng mật hoa dự trữ ấy cho những con ong thợ khác ở tổ. Những con ong thợ này sẽ hút mật hoa từ những chú ong mật nói trên vào miệng của mình, sau đó " chế biến" các loại đường phức tạp trong mật hoa thành những loại đường đơn giản. Mật hoa đã được chuyển hóa thành mật ong sẽ dự trữ trong các tổ ong. Ong sẽ sử dụng qua các mùa không có thức ăn.

Cấu tạo ong mật
3 . Thùng nuôi ong mật:

Thùng ong được đặt ở gần những cánh đồng hoa rừng trong suốt mùa hoa nở để ong hút mật. Sau mỗi vụ hoa, mật ong được thu hoạch và cất giữ cẩn thận.

Mật ong của Ong Mật TP.HCM được thu hoạch bằng phương pháp thủ công, nên hoàn toàn giữ được nguyên vẹn hương thơm cũng như vị ngọt tự nhiên.

4_1

Thùng nuôi ong mật
4 . Thu hoạch mật ong:

Giai đoạn này ta chuẩn bị các dụng cụ cần thiết: Bình xịt khói, bình xịt nước, dao cắt vít, máy quay ly tâm, lưới lọc mật, dụng cụ chứa mật,… Các dụng cụ này khô và sạch.

Sử dụng bình xịt khói sau đó mở nắp thùng ong ra, nhấc cầu ong ra khỏi thùng và lấy chổi mềm quét các chú ong rụng xuống thùng. Phun nước ướt cánh ong để ong khó bay ra khỏi thùng. Một thùng ong có từ 7 - 10 cầu ong, sau khi lấy cầu ong ra ta lấy dao cắt nắp vít bầu mật rồi cầu ong được đưa đi quay ly tâm, quay đều tay với tốc độ tăng dần để mật văng ra, cách quy ly tâm giúp nhộng ong vẫn giữ được trong cầu ong và những con nhộng vẫn phát triển bình thường. Khai thác như vậy giúp đàn ong vẫn phát triển và duy trì số lượng đàn.

Thu hoạch mật ong